CALIBRATED IMPORTATION NG MGA SIBUYAS IPATUTUPAD NG PBBM ADMINISTRATION PARA PROTEKTAHAN ANG MGA MAGSASAKA AT MAMIMILI
Ipatutupad ng administrasyon ni Pangulong Ferdinand R. Marcos Jr. ang calibrated importation ng mga sibuyas sa layuning pangalagaan ang mga magsasaka sa panahon ng anihan.
“Pagdating naman po doon sa mini-mention ninyo tungkol sa importation, iyong harvest po na ini-expect natin sa ating magsasaka, iyan po ay taken into consideration by both the Bureau of Plant Industry (BPI) on the high-value crop.. .ito ay isang bureau, at ang aming unit [ay] ang namamahala sa partikular na kalakal na iyon,” sinabi ni Department of Agriculture Assistant Secretary Kristine Evangelista sa press sa isang briefing noong Sabado.
“So a calibrated importation was something they had to look into... As of now, we are waiting for reports kung ilan po ang nag-apply and at the same time hindi ko alam kung napansin ninyo, mayroon pong cutoff iyong ating importation unlike dati,” sabi ng opisyal ng DA, at idinagdag na ito ang mga parameter na inilagay ng BPI upang mapangalagaan ang ani ng mga magsasaka.
Sa briefing, sinabi ni Evangelista na bumaba na ang farmgate price ng sibuyas sa ₱250 kada kilo.
Noong Disyembre, tumaas ang presyo ng sibuyas hanggang ₱450 hanggang ₱460.
“But this is something that we have to validate because it might be just in one area, but so far, from the reports I am receiving from the farmers itself, and even some institutional buyers, there has been already a decline pagdating po sa farmgate. presyo,” sabi ni Evangelista.
Sa kabilang banda, nasa ₱400 hanggang ₱550 naman ang retail prices ng sibuyas, batay sa pang-araw-araw na monitoring ng DA sa 13 merkado sa Metro Manila.
“Mataas pa rin po iyan considering the cost structure of the onions, ito ang production cost dahil kinakausap din natin ang ating mga magsasaka para alamin kung magkano ang magagastos sa paggawa ng sibuyas,” she said.
Source: RTVM / Radyo Pilipinas
MGA KA-RONDA!
Please Like, Share and Follow our Facebook Page #RondabalitaPilipinas
Comments
Post a Comment